Ưu khuyết điểm khi sống trong khu compound

Khu compound là gì?

Compound là một khu nhà ở dạng biệt thự, nhà phố được trang bị hệ thống an ninh, cổng và có hàng rào riêng bao quanh. Khu nhà ở biệt lập cung cấp cho bạn tất cả các dịch vụ bạn cần; bao gồm trung tâm mua sắm và câu lạc bộ để đi bộ và dã ngoại. Khu compound có thể có quy mô khác nhau nhưng tựu chung đều có những đặc tính như sau:

Các loại hình nhà ở trong bất kỳ khu compound

Nhà phố

Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những ngôi nhà liền kề trong một tuyến quy hoạch hoặc sự phát triển kiến trúc đồng bộ. Chẳng hạn, nhà phố Central Hill Nam Sài Gòn có quy chuẩn đồng bộ là một trệt, hai lầu, một áp mái.

Biệt thự song lập

Cũng giống như nhà phố nhưng biệt thự song lập có thêm không gian để trồng cây. Không gian để trồng cây xanh có thể đặt trước hoặc sau ngôi nhà hoặc cả hai.

Biệt thự đơn lập

Nó là một căn nhà đơn lập có khu vườn riêng, cổng riêng và hàng rào bao quanh từ mọi phía. Mỗi căn đều có đầy đủ các dịch vụ dân sinh; bao gồm nhà bếp, phòng tắm, phòng khách và quầy lễ tân. Các căn biệt thự đơn lập thường gồm hai hoặc ba tầng. Biệt thự Central Hill Nam Sài Gòn cũng gồm một trệt, hai lầu và một áp mái.

Nói chung, compound là một khu nhà ở khép kín, có tường cao bao quanh và cổng ra vào được kiểm soát chặt chẽ, bên trong có những tiện ích để phục vụ cuộc sống hằng ngày. Nhưng liệu sống trong khu compound có tốt hơn sống khu nhà riêng hay bên ngoài? Để biết câu trả lời phù hợp, chúng ta phải cùng nhau tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn của việc sống trong một khu compound như Central Hill Nam Sài Gòn chẳng hạn.

Lợi ích của việc sống trong một khu compound

Riêng tư

Quyền riêng tư được coi là mục đích đầu tiên của các khu compound; vì compound là một cộng đồng khép kín có sự riêng tư cao hơn và được bao quanh bởi một hàng rào và cổng để cách ly với thế giới bên ngoài và bảo vệ cư dân khỏi tiếng ồn, buôn bán nặng nề và đông đúc hằng ngày.

An ninh

Đây là điều quan trọng nhất mà khách hàng đang mong muốn được sống trong hạnh phúc, thoải mái và bình yên. Và đây là những gì chắc chắn hợp chất cung cấp cho bạn vì mỗi hợp chất đều có bảo mật riêng, khẳng định được bảo mật và lưu trong khu dân cư này và có bảo mật và bảo vệ hoàn toàn cho bạn, gia đình và tài sản của bạn.

Sự yên tĩnh

Sự yên tĩnh là một tính năng đặc biệt của cuộc sống trong bất kỳ hợp chất nào vì số lượng đơn vị chủ yếu là hạn chế. Và do đó, bạn sẽ tận hưởng những con đường vắng vẻ không có tiếng ồn hay âm thanh khó chịu và bạn sẽ tìm thấy những khu vực xanh mở như những khu vực an toàn cho những chuyến dã ngoại.

Dịch vụ có sẵn

Cung cấp tất cả các dịch vụ có thể có trong khu compound vì mỗi người sẽ tìm thấy những gì mình cần mà không cần ra khỏi khu phức hợp như câu lạc bộ, trung tâm thương mại, cửa hàng, trung tâm y tế, trường học và những người khác về những gì người đó cần để sống ở đâu đó.

Thiết kế kiến trúc thống nhất

Một trong những tính năng quan trọng nhất của khu compound là hình thức kỹ thuật thống nhất cho các ngôi nhà và biệt thự. Bạn cũng sẽ thấy rằng các mái nhà cũng được thống nhất và được tổ chức theo một hình thức phù hợp với hình thức đô thị mong muốn của hợp chất.

Địa điểm vui chơi

Tính năng này khác nhau ở mỗi hợp chất, theo tầng lớp xã hội để sinh sống, mức trung bình của giá cả và công ty chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thiết kế chính hợp chất đó. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một câu lạc bộ thể thao và một khu vườn mở.

Nhà để xe

Bạn sẽ tìm thấy các khu vực đặc biệt phù hợp với số lượng xe dự kiến sẽ ở trong khu phức hợp và được khách hàng sử dụng và đây là những gì giúp bạn tiết kiệm công sức tìm kiếm một nơi an toàn cho chiếc xe của bạn hằng ngày.

Không gian xanh

Trong khi thiết kế các khu compound, chủ đầu tư thường bố trí nhiều không gian cung cấp các khu vực cây xanh mang đến không khí trong lành và giữ cho nơi ở được tinh khiết. Và điều này sẽ giúp bạn cũng tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp mỗi ngày.

Nhược điểm của việc sống trong một khu compound

Khoảng cách xa

Thông thường, các khu compound nằm cách xa trung tâm thành phố để có các điều khoản về sự yên tĩnh và riêng tư. Tuy nhiên, điều này khiến chúng ta gặp khủng hoảng, đó là khoảng cách xa với người thân, các tổ chức chính phủ và các trường đại học lớn của chúng ta.

Đối với một khu compound có quy mô lớn như khu đô thị Central Hill Nam Sài Gòn thì khoảng cách đó tuy có xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhưng nhờ hệ thống giao thông tốt nên nó vẫn đủ gần cho những nhu cầu bất chợt của cư dân.

Thiếu sự lựa chọn

Thiếu lựa chọn là một trong những đặc điểm của việc sống trong một khu phức hợp như trong khu vực quy hoạch của quận nơi bạn đang sống, bạn được yêu cầu chỉ đối phó với những lựa chọn có thể có.

Phí dịch vụ

Sống trong khu compound thì cư dân phải trả thêm phí dịch vụ. Phí này dùng để thanh toán các khoản cho an ninh, vệ sinh nội khu, chăm sóc cây xanh và các tiện ích nội khu khác. Tuy nhiên, đây cũng chưa hẳn là nhược điểm vì những dịch vụ này sẽ góp phần cho cuộc sống của bạn sung túc hơn.

0901 335 996